Văn học 10 - Nguyễn, Hải Hà (Giáo Dục, 1999)
Giới thiệu nền văn học Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử: văn học dân gian, văn học Việt Nam từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX; T.2: Giới thiệu 5 bài gồm: Sử thi "Ôđixê" "Ramayara", thơ Đường, Sêcxpia, Tam quốc diễn nghĩa, phần lý luận văn học nước ngoài.