Dẫn độ tội phạm, tương trợ pháp lý về hình sự và chuyển giao phạm nhân quốc tế trong phòng chống tội phạm - Nguyễn, Xuân Yêm (Chính trị Quốc gia, 2000)
Đề cập tương đối toàn diện những vấn đề cơ bản như tình hình tôi phạm và tội phạm có tính quốc tế ở Việt Nam; công tác dẫn độ tội phạm; tương trợ pháp lý về hình sự và chuyển giao phạm nhân quốc tế; các giải pháp hoàn thiện và nâng cao các chế định pháp luật quốc tế trong tình hình mới