Nguyễn Trãi và bản hùng ca đại cáo - Bùi Văn Nguyên (KHXH, 1999)
Sách viết theo thể " cương mục ", " biên niên ", xen lẫn thể " tiểu thuyết lịch sử "... các sử kiện và nhân vật lịch sử được nêu trong sách mang tính " dã sử "