(untitled) - Nguyễn, Q. Thắng (Hà Nội, 1998)
Sách giới thiệu khái quát tính đặc thù của văn nghệ miền Nam, giới thiệu một số tác phẩm và tác giả" Tiên hiền" như: Đào Duy Từ, Nguyễn Hữu Hào, Nguyễn Cư Trinh...và các tác giả thời cận đại như Nguyễn Đình Chiểu, Phan Văn Trị, Võ Trường Toản cùng một số thể loại hò, vè, thơ tín, bài chòi...và những tiểu thuyết, tác phẩm khác..
Keywords: Vietnamese literature; History and criticism