Bài giảng những nhiệm vụ cơ bản của người giáo viên địa lý - Khuất, Huy Thành (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Giáo trình giới thiệu khái quát những vấn đề như: lý luận dạy học địa lý là gì? Mối quan hệ giữa lý luận dạy học địa lý với các khoa học khác. Mối quan hệ giữa môn địa lý ở nhà trường với khoa học địa lý, các nhiệm vụ cơ bản của người giáo viên địa lý.