Bài giảng phân tích chương trình hóa học phổ thông - Nguyễn, Văn Bảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Bài giảng giới thiệu sự hình thành những khái niệm cơ bản về hóa học, cấu tạo nguyên tử, sự hình thành và phát triển khái niệm hóa trị và liên kết hóa học. Quá trình hình thành và phát triển khái niệm về phản ứng hóa học, giảng dạy các bài về chất và nguyên tố hóa học, phương pháp dạy các bài về sản xuất hóa học và chương trình hóa hữu cơ. Cách tính toán trong toán hóa học.