Lịch và lịch vạn niên : - Lê, Quí Ngưu (Văn Hóa Dân Tộc, 2000)
Lịch Vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm soạn theo chu kỳ năm tháng ngày giờ hàng Can hàng Chi, cứ chu kỳ 60 năm thì quay lại một vòng. Lịch Vạn niên dựa vào học thuyết Âm dương Ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với Thập thiên can, Thập nhị địa chi, Cửu cung, Bát quái, và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc khoa học cổ đại phương Đông như Tập nhị trực (Kiến trừ thập nhị khách), Nhị thập bát tú, Nhị thập cung Hoàng đạo, Hắc đạo,... để tính ngày giờ tốt xấu.