Các phương pháp phân tích kim loại trong nước và nước thải - Lâm, Minh Triết (Khoa học kỹ thuật, 2000)
Sách nêu lên ý nghĩa của kim loại năng trong nước, phương pháp lấy mẫu, bảo quản, xử lý mẫu...và các phương pháp pâhn tích kim loại nặng.