Nam Bộ xưa và nay - Trần Văn Giàu ...[et al.] (Nxb. Tp. HCM, 2001)
Sách tập trung giới thiệu về địa danh của các địa phương, các nhân vật, sự kiện, truyền thống văn hóa xưa và nay qua những bài viết của các nhà nghiên cứu trong cả nước.