(untitled) - Trần, Ngọc Thêm (Tp. Hồ Chí Minh, 2001)
Nội dung sách bao gồm các chương sau: cơ sở lý luận cho cách nhìn hệ thống-loại hình về văn hóa Việt Nam; văn hóa nhận thức; văn hóa tổ chức cộng đồng đời sống tập thể; văn hóa tổ chức cộng đồng đời sống cá nhân; văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên; văn hóa ứng xử với môi trường xã hội.
Keywords: Folk literature, vietnamese,Socialism and literature,Vietnam,Vietnam; Civilization,Intellectual life