Vấn đề trực quan trong dạy học - Phan, Trọng Ngọ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Lịch sử triết học từ thời cổ đại đến triết học biện chứng duy vật trong lĩnh vực nhận thức luận - nhận thức trực quan (con người có nhận thức được thế giới không?); Một phương pháp luận khoa học trong thực tiễn dạy học.