Bông hồng vàng - Konstantin Paustovsky (VHTT, 2001)
Sách bao gồm những ghi chép, suy nghĩ của tác giả về công việc của người viết văn đã được nghệ thuật hóa dưới những truyện ngắn đặc sắc. Những vấn đề về lí luận sáng tác, cảm hứng nghệ thuật, quan hệ giữa cuộc đời và tác phẩm, ngôn ngữ văn học, phong cách làm việc của nhà văn, vẻ đẹp của lao động nghệ thuật... đã được tác giả xây dựng thành những hình tượng nghệ thuật sinh động, có sức lôi cuốn làm rung động trái tim và âm vang mãi trong tâm hồn người đọc.