Giáo trình hóa lý - Nguyễn, Đình Huề (Giáo Dục, 2000)
Nội dung giới thiệu nguyên lí thứ nhất của nhiệt động lực học, nhiệt hóa học áp dụng nguyên lí thứ nhất vào quá trình hóa học. Nguyên lí thứ hai của nhiệt động lực học. Sự kết hợp giữa nguyên lí thứ nhất và thư hai của nhiệt động lực học, hàm nhiệt động, điều kiện tổng quát về cân bằng và hệ một cấu tử.