Bình giải truyện Kiều - Trịnh, Bá Đĩnh (Văn Học, 2000)
Tuyển chọn một số bài viết tiêu biểu bình giải truyện Kiều: nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ, nghệ thuật tả cảnh, tả người, tổ chức cốt truyện, phân tích tâm lý nhân vật... truyện Kiều.