Thư viện học đại cương - Bùi, Loan Thùy (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2001)
Sách trình bày các vấn đề về lý luận thư viện học, lịch sử thư viện học, các quy luật phát triển sự nghiệp thư viện, các nguyên lý tổ chức sư nghiệp thư viện, chính sách phát triển sự nghiệp thư viện ở nước ta, các loại hình thư viện chủ yếu trên thế giới, và hệ thống thư viện ở Việt Nam