Việc nhượng đất, khẩn hoang ở Bắc Kỳ từ 1919 đến 1945 - Tạ, Thị Thúy (Thế Giới, 2001)
Vấn đề nhượng đất, khẩn hoang ở Bắc kỳ sau chiến tranh thế giới lần thứ I. Việc thiết lập đồn điền và khai thác đất hoang theo quy chế nhượng đất chung: các văn bản, những quy định cụ thể về việc cấp nhượng đất; Việc nhượng đất; Các điền chủ; Nhân công đồn điền; việc khai thác sử dụng đất. Những hình thức khẩn hoang khác: theo quy chế quản lý đất phủ rừng; theo quy chế nhượng cho, nhượng và khai khẩn bãi bồi ven biển.