Tế bào học - Nguyễn, Như Hiền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Nội dung sách giới thiệu những kiến thức cơ bản và hiện đại về cấu trúc và chức năng của tế bào - đơn vị tổ chức cơ bản của tất cả các cơ thể sống. Trên cở sở kiến thức về tổ chức phân tử và siêu cấu trúc của bào quan, về các quá trình sống của các tế bào như trao đổi chất, trao đổi năng lượng, tích và truyền thông tin di truyền, sinh trưởng và sinh sản.