Vật lý học đại cương - Nguyễn, Viết Kính (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Những vấn đề về điện học, quang học. Trong đó đề cập đến điện tính, điện trường, điện thế, dòng điện, từ trường, dòng điện xoay chiều, dao động sóng điện từ, quang hình giao thoa, sự nhiễu xạ ánh sáng, sự tán sắc, thuyết tương đối hẹp.