(untitled) - Nguyễn Thống (Tp. HCM, 2000)
Sách giới thiệu những nội dung cơ bản trong công tác ước lượng và kiểm định các giả thiết thống kê về các tham số thống kê có liên quan trong hiện tượng kinh tế. Sách cũng trình bày chi tiết về mô hình hồi quy tuyến tính đơn và bội, cùng các mô hình hồi quy phi tuyến và các mô hình có hệ phương trình đồng thời. Cuối cùng, sách giới thiệu kỹ thuật phân tích chuỗi thời gian và việc ứng dụng phương pháp Box-Jenkins trong công tác dự báo đối với chuỗi thời gian. Ngoài phần lý thuyết, sách còn cung cấp nhiều ví dụ ứng dụng trong thực tế.
Keywords: econometrics