Tiêu đề văn bản tiếng Việt - Trịnh, Sâm (Giáo Dục, 2000)
Sách trình bày về vấn đề miêu tả, phân loại các chủng loại tiêu đề đặc biệt nhấn mạnh đến tính chất tiêu biểu của tiêu đề văn bản. Sách tiếp tục xem xét cấu trúc - chức năng của tiêu đề văn bản trong các phong cách ngôn ngữ và trong một số thể loại tiêu biểu. Sách còn đưa ra những điều kiện để thiết lập một tiêu đề văn bản đúng và hay. Cuối cùng, sách khảo sát sự phát triển của tiêu đề văn bản tiếng Việt từ năm 1865 đến nay.