" Lối xưa xe ngựa..." - Nguyễn Thị Chân Quỳnh (Nxb. Văn Nghệ Tp. HCM, 2000)
Tác giả là người quốc tịch Pháp, gốc Việt, chuyên khảo về lịch sử. Tác phẩm sao lục nhiều cứ liệu về lịch sử Việt Nam dưới nhiều hình thức biểu hiện khác nhau với văn phong cổ kính