Đặng Tiểu Bình giữa đời thường - Nhiếp Nguyệt Nham (Trẻ, 2001)
Sách phác thảo con đường sự nghiệp chính trị gian nan, trắc trở của Thủ tướng CHND Trung Hoa: Đặng Tiểu Bình. Nhờ có tri thức uyên bác về tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt có nhãn quan chính trị-kinh tế đúng đắn và đối sách khôn ngoan, Thủ tướng đã lãnh đạo CHND Trung Hoa trưởng thành mọi mặt về kinh tế-chính trị. Sách không những cần cho những chính trị gia quốc gia mà ngay cả những nhà quản lí những cơ quan vừa và nhỏ cũng học được nhiều bài học bổ ích trong việc điều hành đơn vị.