Hồ Chí Minh văn hóa và đổi mới - Nhiếp Nguyệt Nham (Lao động, 2001)
Sách sưu tập những bài nghiên cứu có tính hệ thống tiếp cận tư tưởng Hồ Chí Minh từ nhiều phía: chính trị, văn hóa, tư tưởng, đạo đức, truyền thống văn hóa dân tộc và sự giao thoa với văn hóa thế giới.