Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam - Nguyễn Văn Khoan (Lao động, 2001)
Sách gồm 3 phần. Phần 1: Quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam. Phần 2: Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam. Phần 3: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa mới trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.