Nhà văn tư tưởng và phong cách : - Nguyễn, Đăng Mạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Sách giới thiệu những bài viết về tư tưởng, văn phong, tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Chế Lan Viên, Nguyễn Thi ...