Vladimir Putin sự lựa chọn của nước Nga - Hồng, Thanh Quang (Quân đội nhân dân, 2001)
Sách gồm 17 chương, mỗi chương nói về một khía cạnh lịch sử đất nước Nga có liên quan đến V. Putin hoặc những nhân vật chính trị khác của Liên-xô cũ hay nước Nga hiện thời. 17 chương sách đã khắc họa chân dung tổng thống thứ 2 mà với cảm quan chính trị đúng đắn các cử tri Nga đã chọn lựa và tương lai của nước Nga dưới sự lèo lái của V. Putin... Cuốn sách này góp lời giải đáp cho những câu hỏi vẫn thường đặt ra khi nghĩ về một con người đã từ một nhân viên KGB trở thành Tổng thống. Chương 1: Hiện thân của nước Nga; Chương 2: Như mọi người Xô-viết; Chương 3: Lãng mạn KGB; Chương 4; Bước ngoặt; Chương 5: Một chính khách dân sự; Chương 6: Đi rồi sẽ thành công; Chương 7: Các thủ tướng Nga; Chương 8: Một Andropov mới; Chương 9: Đắc lợi về Chesnia; Chương 10: Từ chức, một công đôi việc; Chương 11: Kiểu gì cũng thắng; Chương 12: Nhìn gần một tổng thống; Chương 13: Cải cách trên mội hướng; Chương 14: Thế hệ P.; Chương 15: Nắn gân các " ông trùm '; Chương 16: Nước Nga ăn nên làm ra; Chương 17: "Ông Putin ở Việt Nam..."; Vĩ thanh