Hệ thống văn bản pháp quy hiện hành về thuế và các khoản thu đối với nhà ở, đất đai : - Nguyễn, Văn Nam (Thống Kê, 2001)
Thuế chuyển quyền sử dụng đất đai, thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế nhà, đất, thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất trong nhà nước, thu tiền thuê đất đối với các hình thức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, khung giá các loại đất, lệ phí trước bạ về nhà, đất, miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng và theo luật khuyến kích đầu tư trong nước, quản lý về nhà, đất.