100 câu nói về dân chủ của Hồ Chí Minh - Nguyễn, Khắc Mai (Trẻ, 2001)
Giới thiệu 100 câu nói về dân chủ của Hồ Chí Minh bao gồm các phạm trù: về giá trị dân chủ, về địa vị và quyền lợi của nhân dân, về bộ máy của nhà nước dân chủ, về Đảng trong sự nghiệp xây dựng nền dân chủ, về giải pháp thực hiện dân chủ. Khái lược về tư tưởng dân chủ và tư tưởng dân chủ HCM trong một số lĩnh vực...