Bài giảng hóa sinh - Nguyễn, Thị Hồng Vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Nội dung bài giảng cung cấp những kiến thức về lĩnh vực hóa sinh như đặc tính, vai trò sinh học của protein, xacarit, lipit, enzim. Ngoài ra, giáo trình còn đề cập đến các khái niệm chung về sự trao đổi chất và trao đổi năng lượng. Mối liên hệ giữa các quá trình trao đổi xacarit, lipit, protein và axit nucleic.