Bài giảng cấu tạo máy nông nghiệp 1 - Trần, Văn Nhã (Trường Đại học Cần Thơ, 2001)
Bài giảng trình bày nguyên tắc cấu trúc các loại và loại bộ phận làm việc xuất phát từ yêu cầu kỹ thuật nông học của các khâu canh tác nông nghiệp: làm đất, gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế cải tạo đất, các điều chỉnh của máy nông nghiệp, phần cấu tạo sẽ phục vụ trực tiếp cho môn sử dụng và sửa chữa máy nông nghiệp.