Bài giảng viết - Nguyễn, Thị Kiều Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Nội dung bài giảng cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản xoay quanh những thành phần của một câu đơn, các dạng câu đơn (cấu trúc + chức năng): câu déclarative khẳng định và phủ định, những bước cần thực hiện trước, trong và sau khi viết bài.