Việt Nam và cội nguồn trăm họ - Bùi, Văn Nguyên (Khoa học Xã hội, 2001)
Sách trình bày quá trình trị vì của các vua Hùng, từ Họ Phục Hy khai sáng, họ Thần Nông kế tục ,...cho đến Bà Trưng đánh đuổi Tô Định, lấy lại đất nước vua Hùng,...