Mỹ thuật Lý Trần, Mỹ thuật Phật giáo : - Chu, Quang Trứ (Nxb. Thuận Hóa, 2001)
Sách giới thiệu mỹ thuật dân tộc Việt Nam ở giai đoạn đầu của kỷ nguyên độc lập - thời kỳ quân chủ Phạt giáo Lý - Trần, dựa trên hai nguồn tư liệu là thư tịch (những bài văn, bài minh khắc trên bia đá và chuông đồng, những án văn chương của các thi hào đương thời, những quyển sử niên biên hay sử chí) và khảo cổ. Mỹ thuật Lý - Trần mang đậm tính mỹ thuật Phật giáo, với tính cách cổ điển chân chính, là sự phục hưng văn hóa dân tộc, thoát khỏi sự đồnh hóa của ngoại xâm phương Bắc