Đặc trưng văn học trung đại Việt Nam - Lê, Trí Viễn (Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, 2001)
Nội dung tài liệu đề cập tới một số vấn đề chủ yếu như các khái niệm về văn học trung đại, văn học hạ kỳ trung đại, văn học trung đại Pháp. Cảm thức thế giới của con người trung đại. Đôi nét thẩm mỹ Việt Nam và đặc biệt đi sâu nghiên cứu giới thiệu 3 đặc trưng văn học trung đại Việt Nam: cao nhã, vô ngã và hữu ngã, qui phạm và bất qui phạm.