Về xây dựng môi trường văn hóa cơ sở - Văn, Đức Thanh (Chính Trị Quốc Gia, 2001)
Sách trình bày phương pháp luận nghiên cứu và góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động " toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở nước ta hiện nay. Đồng thời khẳng định quan điểm của Đảng ta về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc "vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy, phát triển kinh tế xã hội".