Những khía cạnh kinh tế và luật pháp về bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển trong thương mại quốc tế - Nguyễn, Vũ Hoàng (Chính trị Quốc gia, 2001)
Khái quát chung về bảo hiểm trong thương mại quốc tế. Lý luận pháp lý và kinh tế về rủi ro, tổn thất trong vận chuyển hàng hóa, hợp đồng bảo hiểm, vấn đề bồi thường, khiếu nại... của bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển trong thương mại.