Việt Nam những cuộc chiến chống xâm lăng trong lịch sử - Nguyễn, Hữu Đức (Quân Đội Nhân Dân, 2001)
Cung cấp cái nhìn tổng quát về lịch sử chiến đầu chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam theo trình tự thời gian bằng cách tóm tắt những diễn biến cơ bản nhất, kết quả và ý nghĩa của những cuộc đấu tranh đó đối với tiến trình lịch sử dân tộc