Chủ tịch Hồ Chí Minh với quốc hội và hội đồng nhân dân (Chính trị Quốc gia, 2001)
Sách sưu tập những bài nghiên cứu có tính hệ thống tiếp cận tư tưởng Hồ Chí Minh từ nhiều phía: chính trị, văn hóa, tư tưởng, đạo đức, truyền thống văn hóa dân tộc... thông qua những chính sách và sắc lệnh mà Người đã ban bố