(untitled) - Marx, Karl (Hà Nội, 1976)
Là cương lĩnh cách mạng đồng thời là tác phẩm lý luận. Tuyên ngôn của Đảng cộng sản đã trình bày nhiều luận điểm và nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác. Những nguyên lý trong Tuyên ngôn mang tính chất phổ biến mà "Bất cứ một Đảng công nhân nào, hễ đi lệch cương lĩnh sách lược đó trong hoạt động của mình thì đều phải trả ngay một giá đắt". Cho đến nay, lời cảnh cáo này của Ph. Ăng-Ghen vẫn mang đầy đủ ý nghĩa.
Keywords: Communist parties,Political parties