Tài chính quốc tế hiện đại trong nền kinh tế mở - Nguyễn, Văn Tiến (Thống Kê, 2000)
Trình bày các vấn đề về thị trường ngoại hối, cán cân thanh toán quốc tế, các học thuyết cơ bản về tài chính. Hệ thống tiền tệ, khủng hoảng nợ quốc tế