Kỹ thuật hệ thống công nghệ hóa học - Nguyễn, Minh Tuyển (Khoa học kỹ thuật, 2001)
Tài liệu khái quát các phương pháp giải tích, quy hoạch toán, các phương pháp gradient để tối ưu hóa, các phương pháp tự động hóa tìm cực trị , và tối ưu hóa các quá trình phản ứng xúc tác.