Công nghệ bảo quản và chế biến rau quả: - Nguyễn, Thị Bích Thuỷ (Nhà xuất bản Hà Nội, 2007)
Sách cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về đặc điểm thực vật học của các loại rau quả, biến đổi sinh lý và hoá sinh của chúng, các loài dụch hại gây hư hỏng rau quả, ảnh hưởng của các yếu tố vật lý môi trường để làm cơ sở cho việc hạn chế những tổn thất của rau quả tươi sau thu hoạch. Bên cạnh đó, giáo trình còn giới thiệu những kỹ thuật cụ thể áp dụng trong quá trình thu hoạch, quản lý độ chín của nông sản, điều chỉnh môi trường bảo quản, chiếu xạ và sử dụng hoá chất diệt sinh vật hại, vấn đề bao gói, và sau cùng là chế biến rau quả thành những sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu ngày càng đa dạng của con người.