(untitled) - Phan, Hữu Dật (Hà Nội, 2001)
Nội dung tập trung vào hai vấn đề: Một là, các nhà nước phong kiến Việt Nam trong gần 1000 năm (từ TK X đến TK XIX) đã rất chú trọng đến các dân tộc thiểu số, từng bước xây dựng chính sách dân tộc tương ứng với các điều kiện lịch sử và yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước. Hai la, chính sách dân tộc của cha ông ta là di sản lịch sử, hàm chứa những bài học kinh nghiệm có giá trị về cả thực tiễn và lý luận, nhất là bài học về giải quyết vấn đề dân tộc trong tổng thể các chính sách về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.
Keywords: Administrative; Nhà nước; Vietnam,Việt Nam