Bàn về đặc điểm của chủ nghĩa lãng mạn kinh tế - Lenin, V. I. (Sự thật, 1961)
Trình bày lý luận kinh tế của chủ nghĩa lãng mạn, tính chất của sự phê phán của các nhà lãng mạn chủ nghĩa đối với chủ nghĩa tư bản.