(untitled) - Nguyễn, Thị Hồng (Hà Nội, 2001)
Nước là yếu tố quan trọng nhất tạo nên và duy trì sự sống, môi trường sống. Vì vậy, sự hiểu biết các quy luật cân bằng và chuyển động của nước cần thiết cho mọi lĩnh vực kỹ thuật công nghệ như: nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, cho các hoạt động dịch vụ như giao thông, du lịch…., cho việc bảo vệ và cải thiện môi trường. Cuốn “Các bảng tính toán thuỷ lực” tập hợp các công thức cơ bản, các định nghĩa, các hệ số thực nghiệm, các bảng và đồ thị bổ sung thường hay dùng trong tính toán thuỷ lực.Đây là cuốn sách tra cứu trong thiết kế lòng dẫn và các công trình thuỷ lợi khác, nên ngoài các vấn đề cơ bản về thuỷ lực, còn có các tư liệu về các công trình kỹ thuật thuỷ lợi và về máy thuỷ lực.
Keywords: Fluid mechanics,Hydromechanics