Bình luận khoa học về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong luật dân sự Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Điện (Trẻ, 2001)
Cuốn sách này sẽ cung cấp thông tin về đặc điểm của hợp đồng bảo lãnh dưới mắt người bảo lãnh, giao kết hợp đồng bảo lãnh, chấm dứt hợp đồng bảo lãnh, đặc quyền và quyền lưu giữ trong luật hàng hải, đặc quyền trong luật dân sự, cầm cố, thế chấp, bảo đảm nghĩa vụ bằng quyền sở hữu tài sản của người có quyền yêu cầu.