Kim Vân Kiều - Nguyễn Du (Văn Học, 1999)
Bản dịch này là " độc nhất vô nhị " đối với tác phẩm nổi tiếng này. Bởi Truyện Kiều được thoát thai từ một tác phẩm văn xuôi bằng Hán văn, được Nguyễn Du chuyển tải sang văn Nôm, nay lại được Trương Cam Vũ dịch ngược lai sang Hán văn bằng thể thơ thất ngôn.