Học tập tư tưởng văn nghệ V.I. Lenin - Phương Lựu (Sự thật, 1979)
Song song với các lĩnh vực triết học, chính trị kinh tế học, lý luận về chủ nghĩa xã hội khoa học V. I. Lênin trong lĩnh vực mỹ học và tư tưởng văn nghệ, đã kế thừa một cách sáng tạo di sản lý luận và tư tưởng vĩ đại của hai nhà sáng lập chủ nghĩa Mác. Trên cơ sở đó có thể thấy rõ hệ thống hoàn chỉnh và đánh giá đúng đắn cống hiến của Lênin trong việc xây dựng cương lĩnh lý luận cho nền văn học nghệ thuật của giai cấp vô sản.