Sinh thái môi trường đất - Lê, Huy Bá (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2000)
Sách cung cấp các khái niệm về môi trường đất như một thực thể sống. Đồng thời sách cung cấp các kiến thức về môi trường sinh thái đất như thanh phần phi sinh vật, sinh học trong môi trường sinh thái đất, thoái hóa môi trường đất, ô nhiễm môi trường đất