(untitled) - Aho, Alfred V. (Hà Nội, 2000)
Nội dung sách trình bày một cách hệ thống những vấn đề cơ bản của việc thiết kế trình biên dịch như: phân tích từ vựng, phân tích cú pháp, kiểm tra kiểu, xử lý bộ nhớ, sinh mã trung gian, tối ưu mã trung gian và sinh mã đối tượng. Đồng thời, sách thảo luận sâu sắc đặc thù của một số trình biên dịch của ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện nay như Pascal C.
Keywords: Trình biên dịch (chương trình máy tính),Compilers (computer programs)